Đúc Thắng Lợi - điểm sáng trong ngành công nghiệp đúc Việt Nam

Đăng bởi Công ty TNHH Thắng Lợi vào lúc 25/07/2016

     Trở lại quê hương Nam Định trong 1 chiều nắng đầy của mùa hạ, chúng tôi về với quê hương của đất dệt. Sau những chuyển mình, Nam Định đã khoác lên cho mình những đổi thay từ một thành phố cổ, công nghiệp truyền thống lâu đời thì nay thay vào là từng khu công nghiệp, từng nhà máy đang hừng hừng vào mùa cả nước đổi mới để hội nhập. Nhắc tới Nam Định, chúng ta không thể quên những làng nghề truyền thống đã thành thương hiệu như đồ gỗ La Xuyên, làng đúc đồng Ý Yên…Những địa danh đã đi vào bản đồ công nghiệp Việt Nam. Và dưới nền tảng ấy, những doanh nghiệp mới ra đời, kế thừa và phát huy. Chúng tôi ghé thăm công ty TNHH Thắng Lợi VICO – một minh chứng rõ nét nhất cho những kế thừa và phát huy ấy, khi mà ngành công nghiệp Việt Nam còn đang đi tìm con đường mới. Chúng tôi ngỡ ngàng trước những máy móc, những nhà xưởng và sự công nghiệp nơi đây. 


Công ty TNHH Thắng Lợi ngày mới thành lập

     Thành lập năm 1998, với ngành nghề đúc thép hợp kim cao, được kế thừa những kinh nghiệm truyền thông từ lâu đời, cùng với say mê tìm tòi những công nghệ mới, công ty TNHH Thắng Lợi hiện đang sở hữu dây chuyền đúc chân không với công nghệ Lost foam được đánh giá là tiến tiến bậc nhất hiện nay. 


Lãnh đạo thành phố xuống thăm tình hình sản xuất

     Trải qua nhiều thăng trầm và biến động, công ty hiện tạo công ăn việc làm cho hơn 200 công nhân, với thị trường chính là cung ứng vật tư thiết bị đúc cho ngành xi măng, khai khoáng, nhiệt điện…Trong đó, đặc biệt với những nỗ lực, hiện công ty đang xuất khẩu sang một số thị trường “khó tính” như Mỹ, Canada, Nhật Bản…

     Với mong muốn nâng cao sức cạnh tranh và mang thương hiệu Việt đi toàn thế giới, cùng sự say mê sáng tạo và phương châm xuyên suốt: “WIN & WIN”, VICO đã cho chúng tôi thấy tin tưởng hơn về sự trở lại của một thành phố có ngành công nghiệp dệt lớn nhất Đông Dương ngày nào. Giữa thành phố cổ Nam Định, chúng tôi tìm thấy sự năng động, trẻ trung và hơi thở mới cho ngành công nghiệp đúc – luyện kim Việt Nam. Và chúng tôi hi vọng, một lần tình cờ nào trên đất nước bạn, tôi tình cờ thấy VICO, thấy màu cờ, sắc áo, thấy tim mình lại rung lên tự hào 2 tiếng Việt Nam.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC