Các loại bi nghiền

Đăng bởi Công ty TNHH Thắng Lợi vào lúc 09/03/2023

Bi nghiền có thể được chia thành nhiều loại theo các khía cạnh khác nhau

- Theo hình dạng hình học:

+ Bi nghiền tròn

+ Bi đạn ngắn

+ Thép thanh (phôi tròn)

+ Nón cụt (bi đạn,...)

- Bằng chất liệu

+ Bi nghiền thép: thép carbon được sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất, được pha tạp với các thành phần hóa học khác nhau để tạo ra các chất lượng như độ cứng và độ bền cho bi nghiền.

+ Bi nghiền gang

+ Bi nghiền gốm

Ngày nay, bi nghiền tròn hoặc hình nón cụt được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.

Bi nghiền tròn: Loại bi nghiền này được chế tạo bằng thép và gang. Các phương pháp sản xuất bao gồm cuộn xoắn ốc của phôi tròn, đúc và dập. Các nhà sản xuất bi nghiền theo phương pháp dập gần đây đã mất tầm quan trọng trên thị trường vì công nghệ này rất tốn năng lượng, dẫn đến giá thành sản phẩm cao hơn. Đúc khuôn là cách tiếp cận thứ hai để giảm chi phí sản xuất sản phẩm cuối cùng. Về cơ bản, nó là một quả bi nghiền gang. Phương pháp sản xuất bi nghiền này rất tốn kém. Một tỷ lệ đáng kể "lãng phí" trong sản xuất ảnh hưởng đến chi phí của thành phẩm và việc sử dụng năng lượng. Ngày nay, quy trình sản xuất bi nghiền thép cạnh tranh nhất là cán phôi tròn theo hình xoắn ốc. Để tiêu thụ năng lượng thấp phù hợp trong quá trình sản xuất, lượng "chất thải" phải nhỏ hơn 1-1,5% tổng khối lượng nguyên liệu thô.

Bi đạn: Loại bi nghiền này được tạo ra bởi quá trình đúc và cán. Bi đạn cuộn không phổ biến trên thị trường bi nghiền. Điều này là do chi phí sản xuất cao và chất lượng nghiền kém của loại bi nghiền này. Trong phần lớn các trường hợp, bi đạn được đúc từ sắt "xám" và "trắng". Cần đề cập rằng tùy thuộc vào loại gang được sử dụng trong sản xuất bi đạn, dạng bi nghiền này có một số nhược điểm. Ví dụ, các xi lanh gang "xám" đủ mềm để tăng cường mức tiêu thụ cụ thể của môi trường nghiền trong quá trình nghiền. Chi phí cao của các thành phần hóa học bao gồm gang "trắng" khiến việc sản xuất bi đạn gang "trắng" trở nên cực kỳ tốn kém.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC