Công ty chính thức được thành lập từ năm 1992 tại TP. Nam Định, tỉnh Nam Định. Đến năm 2005, khi Cụm công nghiệp Án Xá của TP. Nam Định hình thành, nhằm thực hiện hành chính một cửa, nhất là việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiếng ồn…, Công ty TNHH Thắng Lợi đã nghiên túc thực hiện đúng chủ trương của UBND TP. Nam Định và chuyển vào cụm công nghiệp xây dựng văn phòng, nhà xưởng trên diện tích 7.200 m2, tại số 5, đường N1 để ổn định sản xuất, kinh doanh. Đến nay, công ty tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất lên 9.000 m2 và đầu tư đổi mới nhiều công nghệ hiện đại, đáp ứng ngày cao nhu cầu của thị trườngtrong và ngoài nước, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thương mại điện tử (TMĐT) vào sản xuất, kinh doanh.

Theo Giám đốc Phùng Đình Thông, qua nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường sản xuất trong nước, đặc biệt ở những năm đầu mở cửa, đổi mới và thực hiện CNH, HĐH do chúng ta nhập khẩu các máy móc, dây chuyền thiết bị phục vụ cho sản xuất công nghiệp như: xi măng, khai thác mỏ, nhiệt điện, mía đường, giấy… chủ yếu của Trung Quốc mà các phụ kiện thay thế giá rất cao, thậm chí còn phải đặt trong thời gian khá lâu. Trước tình hình đó, có sẵn máu đam mê với nghề cơ khí, ông Thông đã quyết định đi vào thị trường ngách, bằng việc đầu tư sản xuất các phụ kiện thay thế cho ngành công nghiệp cơ khí (đến nay chúng ta đang tích cực thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp phụ trợ nói chung).

Đồng thời, ngay khi đầu tư xây dựng nhà máy, ông Thông đã cùng các kỹ sư trong công ty chủ động nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật của nước bạn như Trung Quốc, Nhật Bản để chế tạo, lắp đặt cho dây chuyền thiết bị sản xuất công nghiệp cơ khí của mình. Chính sự đột phá này, bước đầu khi vận hành đưa nhà máy vào hoạt động cũng gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí còn thất bại với sản phẩm làm ra. Ông Thông chỉ biết níu lặng trong tâm khảm và động viên các kỹ sư, công nhân viên công ty quyết tâm đứng dậy, như lời Bác dạy: “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”.

Để rồi, không phụ lòng quyết tâm “vắt óc”, cùng nhiệt huyết của tập thể kỹ sư, công nhân viên công ty, những sản phẩm đầu tiên đã được ra đời đúng theo như yêu cầu đơn đặt hàng của khách hàng. Hàng loạt các phụ tùng thay thế do công ty nghiên cứu, chế tạo thành công từ thép, gang hợp kim đúc như: bi nghiền, tấm lót, tấm PLAQUE, tấm ghi, thanh ghi, búa nghiền, ống lồng, ghi lạnh, răng gầu, hàm nghiền… phục vụ cho các ngành xi măng, khai thác mỏ, nhiệt điện, sản xuất phân hoá học, mía đường, giấy; các sản phẩm phi tiêu chuẩn, nắp cống, phụ tùng xe công trường, phụ tùng tàu thủy, máy bơm hút chịu mài mòn... và các ngành công nghiệp khác.

Thị trường đúc Việt Nam

Điều đáng nói là khi sử dụng các sản phẩm của công ty, khách hàng đều có chung nhận định: “So sánh với sản phẩm cùng loại đặt hàng ở nước ngoài thì sản phẩm do Công ty TNHH đúc thép Thắng Lợi sản xuất ra chất lượng không thua kém mà lại chủ động được thời gian, đặc biệt giá thành thấp hơn rất nhiều”.
Nhận thức được nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thị trường, trước việc đầu tư đổi mới các công nghệ hiện đại, trang thiết bị của các nước tiên tiến trên thế giới vào sản xuất công nghiệp ở nước ta, nên công ty đã tiếp tục đầu tư đồng loạt nhiều dây chuyền đồng bộ phục vụ sản xuất. Đồng thời, công ty còn đầu tư những thiết bị kiểm tra tiên tiến như máy phân tích quang phổ, máy đo độ cứng, máy soi tổ chức hạt kim loại, máy đo nhiệt độ nước thép lỏng, máy siêu âm, máy kéo nén, đặc biệt là công nghệ mới (dây chuyền đúc hút chân không), dùng mẫu xốp để đúc thép (cho độ chính xác cao) và dây chuyền làm khuôn cát đóng rắn nhanh (có tác dụng phân loại, làm nguội cát) do công ty sáng chế đã đem lại kết quả rất cao cho bề mặt mịn khi sản phẩm được đúc ra.
Tiếng lành cũng đã vang xa, sản phẩm công ty không những đáp được nhu cầu của khách hàng trong nước, mà còn xuất khẩu (lưỡi dao cào tuyết) sang thị trường Canada, Mỹ với tổng sản lượng hằng năm bán ra trong nước 4000 tấn và xuất khẩu khoảng 300 tấn sản phẩm. Từ đó, doanh thu của công ty tăng trưởng đều qua các năm từ 20 - 30%, cụ thể năm 2013 đạt 132 tỷ đồng và năm 2014 là 180 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 150 lao động, với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Riêng đối với các kỹ sư, lao động có tay nghề cao và nhất là bất kỳ lao động nào có sáng kiến mới công ty có sự đãi ngộ, phần thưởng rất xứng đáng. Anh Dương Văn Bình, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cơ khí luyện kim, Khoa đúc kim loại cho biết: “Qua thử nghiệm và nhất là sau khi đã hoàn thành một số công việc được công ty giao, kết hợp sự đãi ngộ thỏa đáng đối với người lao động của Giám đốc Thông nên tôi đã quyết định cùng vợ con rời thủ đô Hà Nội về đây lập nghiệp. Sau 5 năm làm việc tại công ty và được Giám đốc Thông chỉ bảo tận tình, khơi nguồn sáng tạo, thỏa sức cống hiến, đến nay, tôi vừa được đề bạt chức vụ Phó Giám đốc công ty, lại còn mua được nhà, tậu được xe ô tô… Đây sẽ là điều kiện để tôi tiếp tục được đóng góp và gắn bó, phát triển sự nghiệp của mình đối với công ty”.

Không dừng lại ở những gì đang có, Giám đốc Thông tiếp tục cuộc “sàng tuyển”, tạo điều kiện cho lớp kế nhiệm trẻ tuổi để vào các vị trí “giường cột” của công ty, đang hăng sức sáng tạo và được cống hiến. Đồng thời, Giám đốc Thông cũng nhận thấy việc đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất, kinh doanh là rất cấn thiết nên ông đã mời các chuyên gia của Trung tâm công nghệ thông tin thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định về lắp đặt thiết bị CNTT “Quản lý, điều hành sản xuất và bán hàng trực tuyến” và đào tạo, hướng dẫn cho các ứng viên vị trí “giường cột” để tiếp tục phát triển, xứng đáng với tiềm lực, định hướng của công ty. Với hướng đầu tư trọng tâm, trọng điểm về cả “nhân lực và vật lực” này, sẽ là nền tảng để Công ty TNHH Thắng Lợi tiếp tục khẳng định mình trong làng “công nghiệp cơ khí phụ trợ” trong và ngoài nước/.

Nguồn: http://thuonggiathitruong.vn/thuong-hieu-noi-tieng/cong-ty-tnhh-thang-loi-vico-no-luc-khai-thac-thi-truong-ngach.html

ĐỐI TÁC